Categories
Life

กระแสปั่นจักรยานกำลังฮิต ลองซ้อมขี่จักรยานบนท้องถนนกับปันปั่นก่อนดีกว่า

นึกถึงสมัยเด็กๆ เราก็เป็นนักขี่จักรยานตัวยงเหมือนกันนะ ปั่นจักรยาน BMX กระโดดเนินทรายกับเพื่อน ขับจักรยานเสือภูเขาทะลุตรอกซอกซอยออกถนนใหญ่ แบกจักรยานขึ้นสะพานลอยข้ามถนน 8 เลน เราก็ทำมาเกือบหมดแล้ว แต่พอโตขึ้น ผมกับจักรยานก็ห่างไกลกัน ไกลขึ้น ไกลขึ้น

เคยมีความคิดที่จะขับมอไซค์ ทุกครั้งที่คิดจะลองขับ ขอย้ำว่าแค่คิด มักจะมีเหตุการณ์เกี่ยวกับมอไซค์ให้เห็นติดตาเสมอ เช่น มีคนขับรถมาล้มหน้าบ้าน ฯลฯ เหมือนเป็นลางบอกเหตุว่า อย่านะ อย่านะ

พอมาถึงในช่วงนี้ ยุคกระแสของการออกกำลังกายกำลังมาแรง การขี่จักรยานก็เป็นหนึ่งในกระแสที่ทุกคนอยากลอง อยากขี่ ผู้ใหญ่อย่างพวกเราก็หันมาซื้อจักรยานออกมาขับกันแทบทุกหมู่บ้าน ผมก็เป็นหนึ่งในผู้ใหญ่คนหนึ่งที่อยากกลับมาขี่จักรยานเหมือนในวัยเด็กอีกครั้งนึง แต่คิดไกลไปกว่านั้น คิดว่าอยากขี่จักรยานในชีวิตประจำวัน อยากขี่ไปทำงาน อยากขี่ไปห้าง ไม่อยากขี่แค่แฟชั่น แต่อาศัยช่วงแฟชั่นในตอนนี้กลับมาขี่อีกครั้ง

เท่าที่ทราบ กทม. เค้ามี โครงการจักรยานสาธารณะปันปั่น ให้เช่าจักรยานได้ขี่เล่นย่านใจกลางเมือง อย่างนี้ต้องลอง ถือเป็นการทดลองลงสนาม ถนนใหญ่อีกครั้ง

พิเศษเดือนแห่งวันแม่ สมัครสมาชิกเพียง 100 บาท ตลอดเดือนสิงหาคมนี้

เจอโปรโมชั่นพิเศษเดือนวันแม่ ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ปันปั่น สมัครสมาชิกเพียง 100 บาทเท่านั้น ไม่แน่ใจว่าเดือนที่แล้วค่าสมัครเท่าไหร่ แต่คงไม่แพงไปกว่านี้ เพราะแค่ค่าสมัคร 100 บาท ยังไม่ค่อยเห็นมีใครสมัครกันเลย

เดินไปที่ซุ้มของโครงการ ผมเลือกสมัครที่แผงหน้า Siam Paragon คนน้อยดี หยิบปากกา กรอกเอกสารทั่วไปพวก ชื่อ เบอร์โทร. ประมาณนั้น เห็นว่าเอกสารชุดนี้ถือเป็นการประกันภัยด้วยนะ หากเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นก็ยื่นบัตรประชาชนให้เค้าถ่ายรูปเก็บไว้ เราก็จะได้บัตรสมาชิก ไว้ยืม/คืนจักรยานทั้ง 17 จุดทั่วกรุงเทพฯ

บัตรจักรยานปันปั่น
บัตรจักรยานปันปั่น

ในระยะเริ่มจะมีแค่ 17 จุดกระจายอยู่กลางเมือง คาดว่าต่อไปคงขยายให้เยอะขึ้นนะ

ขอบเขตการให้บริการ

แต่วันนี้ยังไม่ได้ลงสนามนะ ยังไม่พร้อม เดี๋ยวกลับไปหยิบหมวกกันน๊อคที่บ้านก่อนนะ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมาได้ลองปั่น ปันปั่น ครั้งแรกจากสถานีรถไฟฟ้า ชิดลม ถึง สถานีรถไฟฟ้า สยาม รถค่อนข้างเยอะ แต่ก็ผ่านไปด้วยดี

+